Hoạt động đoàn

KẾ HOẠCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

12/1/2014 10:48:53 AM

KẾ HOẠCH THI ĐUA CHÀO MỪNG KỶ NIỆM

NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22-12

- Căn cứ vào kế hoạch năm học 2014 - 2015 của Nhà trường;

- Thực hiện kế hoạch công tác Đoàn và phong trào TN năm học 2014 - 2015;

BCH Đoàn trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh xây dựng kế hoạch hoạt động thi đua chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22 - 12 và ngày hội quốc phòng toàn dân, cụ thể:

Chủ đề đợt thi đua: Thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2014), 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2014)

Thời gian: 04 Tuần  (từ 01/12/2014 đến 27/12/2014)

I. Mục đích.

Tuyên truyền, giáo dục sâu, rộng về chặng đường lịch sử vẻ vang 70 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng; qua đó, tiếp tục khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong xác định đường lối cách mạng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tuyên truyền, giáo dục để góp phần củng cố niềm tin, phát huy trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Khẳng định vai trò của đoàn viên thanh niên hôm nay quyết tâm học tập, noi gương tinh thần của các thế hệ thanh niên lớp trước và những tấm gương anh hùng trẻ tuổi.

II. Nội dung thi đua.

1. Công tác giáo dục:

Mỗi ĐVTN không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức tác phong xứng đáng là người học sinh mẫu mực.

Viết tiếp truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh, mỗi ĐVTN luôn luôn nêu cao và trau dồi lý tưởng sống cao đẹp, biết vươn lên trong học tập, trong cuộc sống cũng như trong sinh hoạt...

2. Học tập:

Thi đua dành nhiều điểm tốt (8,9,10), giờ học tốt, tuần học tốt, tháng học chất lượng cao. Các Chi đoàn phấn đấu đạt được tối thiểu 01 tuần học tốt để chào mừng.

Tạo được không khí thi đua học tập sôi nổi trong toàn thể các Chi đoàn. Nâng cao chất lượng học tập đặc biệt là học bài cũ và làm bài tập về nhà.

Có biện pháp chống lại các hiện tượng chây lười trong học tập, kiên quyết đấu tranh nhằm ngăn chặn các hiện tượng học sinh vi phạm quy chế kiểm tra thi cử

Mỗi ĐVTN phải tạo được phương pháp học tập phù hợp để đạt được kết quả cao trong đợt thi học kỳ I

3. Nề nếp:

Chấn chỉnh, ổn định các hoạt động nề nếp và an ninh trật tự trong lớp học.

Thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả các buổi SH 15 phút đầu buổi, TDGG

Có biện pháp để chấm dứt tình trạng học sinh đi học muộn, bỏ tiết, ăn mặc không đúng tác phong quy định.

Xử lý những học sinh có thái độ: vô lễ với thầy cô giáo, hút thuốc, uống rượu, gây gỗ đánh nhau, bỏ tiết, vắng học không có lý do.

4. Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao.

Mỗi chi Đoàn tổ chức tập luyện 03 bài hát truyền thống theo hướng dẫn của Đoàn trường.

Giữ gìn vệ sinh phòng học và khu vực được phân công thường xuyên đảm bảo khuôn viên Nhà trường xanh, sạch, đẹp.

Phối hợp với các tổ chức trong đoàn thể giao lưu gặp gỡ với Cựu chiến binh trong Nhà trường.

III. Đối với Chi đoàn Giáo viên

* Công tác chuyên môn

Thường xuyên đẩy mạnh các hoạt động dự giờ thăm lớp, rút kinh nghiệm.

Hoàn thành các cột điểm trong sổ cái theo đúng quy định của Nhà trường

* Công tác chủ nhiệm

Tích cực bám lớp, triển khai tốt các hoạt động thi đua theo các nội dung trên

Động viên, nhắc nhở học sinh lớp mình đẩy mạnh các phong trào thi đua, phong trào học tập chuẩn bị tốt cho kỳ thi học kỳ I

Nơi nhận:

- BTV Huyện đoàn, BGH (Để BC)

- BCH Đoàn trường (Để chỉ đạo)

- Tổ CM (Để phối hợp)

- BCH Chi đoàn (Để thực hiện)

- Lưu ĐT

T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư

Phan Minh Tuấn

NỘI DUNG THI ĐUA CỤ THỂ

I. HỌC TẬP (100 điểm).

- Yêu cầu: Tất cả các Chi đoàn phấn đấu thi đua và đạt ít nhất 01 tuần học tốt (tuần học tốt chỉ tính 03 tuần, không tính tuần thi học kỳ I)

- Tính điểm thi đua: 75 điểm/1THT (CĐ đạt 3THT sẽ đạt được điểm tối đa)

II. THI HỌC KỲ (50 điểm)

- Yêu cầu: Các Chi đoàn có biện pháp không để tình trạng vi phạm quy chế thi cử trong kỳ thi Học kỳ I

- Điểm thi đua:

+ Lớp có học sinh vi phạm quy chế bị trừ điểm thi đua (Sử dụng tài liệu: -10đ/HS; Trao đổi, nhìn bài: - 5đ/HS)

+ Số điểm trừ tối đa 50 điểm.

III. HÁT CA KHÚC SINH HOẠT TẬP THỂ (50 điểm).

- Yêu cầu : các Chi đoàn tự sưu tầm và triển khai tập luyện được 03 ca khúc tập thể về anh bộ đội cụ Hồ (trừ nhưng bài đã tập trước đây)

- Kiểm tra: Đoàn trường kiểm tra và lấy điểm thi đua vào tuần thứ 3 của đợt thi đua (tối thiểu mỗi lớp 1 lần/đợt thi đua, nếu lớp nào chưa đạt yêu cầu có thể kiểm tra thêm).

- Điểm thi đua: số lượng bài: 5 điểm/bài; trình bày: 35 điểm/lần kiểm tra.

* ĐIỂM TOÀN ĐỢT THI ĐUA

- Điểm hoạt động: 200 điểm

- Điểm Sổ đầu bài (TB 3 tuần): 100 điểm

Điểm toàn đợt thi đua = (Điểm Sổ đầu bài + Điểm hoạt động*2)/5

Trên đây là những nội dung cơ bản của đợt thi đua 22/12. Đề nghị các GVCN, BCH chi đoàn các lớp cần tổ chức chu đáo, có hiệu quả đến mỗi ĐVTN.

Những tệp tin đính kèm: