Hoạt động đoàn

Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2016

3/30/2016 3:08:04 PM

Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2016

Sáng ngày 26/3/2015, Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/1931 - 26/3/2016.

Tại buổi lễ, Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, động viên và chúc mừng thành tích mà tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt được.

Song song với các hoạt động của buổi Lễ kỉ niệm là các trò chơi sinh hoạt tập thể sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo ĐVTN tham gia. Hội thi chính là dịp để đoàn viên thanh niên trong nhà trường thể hiện sự đoàn kết, gắn bó, sáng tạo và thể hiện các kĩ năng hoạt động bề nổi.

ad1.jpg

Trò chơi "Rước nàng về dinh"

Hoà chung trong không khí sôi nổi của tuổi trẻ cả nước, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2016), Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã phát động đợt thi đua cao điểm với nhiều hoạt động sôi nổi và ý nghĩa như: thi đua tháng học chất lượng cao; hát ca khúc truyền thống được duy trì đều đặn ở các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ; trang trí bảng tin Đoàn trường hướng về biển đảo Việt Nam; lao động tình nguyện; tổ chức các trò chơi sinh hoạt tập thể và các hoạt động văn nghệ mang màu sắc tuổi trẻ.

ad2.jpg

Bảng tin với chủ đề biển đảo quê hương

Cũng trong đợt thi đua cao điểm này, 02 bạn đoàn viên là Bí thư Chi đoàn 12C2 và 10A2 đã tham gia Hội thi "Bí thư Chi đoàn giỏi cấp huyện" và đã đạt được 1 giải nhì, 1 giải ba. Đây là món quà đầy ý nghĩa để mừng sinh nhật lần thứ 85 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nói chung và phong trào đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nói riêng.

ad3.jpg

Hội thi "Bí thư Chi đoàn giỏi cấp huyện 2016" - Phần thi kiến thức

Nhằm giáo dục truyền thống cho ĐVTN, sáng ngày 25/3 Đoàn trường đã tổ chức tuyên dương các Bí thư Chi đoàn xuất sắc kết hợp với hành trình về nguồn, về với “Nhà thờ Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh”

ad4.jpg

Bí thư các Chi đoàn thăm Nhà thờ Nguyễn Hữu Cảnh - Vạn Ninh

Trong thời gian qua, cùng với phong trào thanh niên tỉnh nhà, công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của Nhà trường, của Đoàn cấp trên, nỗ lực đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của thanh niên tham gia thực hiện các nhiệm vụ học tập, an ninh trật tự, an toàn trường học. Nhiều phong trào đã đi vào đời sống của học sinh và được xã hội đánh giá cao, nhất là phong trào thi đua tình nguyện xây dựng trường học thân thiện, an toàn về an ninh trật tự. Với những kết quả đạt được, tin tưởng rằng, tuổi trẻ Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh sẽ tiếp tục phấn đấu trong mọi hoạt động và sẽ trưởng thành cùng sự lớn mạnh của thế hệ trẻ cả nước, xứng đáng với niềm tin của Chi bộ, BGH nhà trường và của các bậc phụ huynh học sinh.

                                                                                                            BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 6892

Lượt truy cập: 1959516 lần

Đang online: 13 người