ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ 2015 - 2016

10/13/2015 3:11:08 PM

ĐOÀN TRƯỜNG THPT NGUYỄN HỮU CẢNH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG NHIỆM KỲ  2015 - 2016

Ngày 03/10/2015, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2016.

a19.jpg

Đồng chí Phan Minh Tuấn - Bí thư Đoàn trường - điều hành Đại hội

Nhiệm kỳ 2014 - 2015, công tác Đoàn thanh niên đã đạt được những kết quả như: Triển khai có hiệu quả Nghị quyết III khoá X của TW Đoàn về "Tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2013 - 2017”; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tình nguyện thường xuyên, tại chỗ; tổ chức các hoạt động tình nguyện hướng về biên giới, hải đảo; tham gia chương trình “Tết vì người nghèo, xuân tình nguyện năm 2015”; tổ chức các giải thể thao, các câu lạc bộ thể thao, các hoạt động văn hóa, văn nghệ dành cho học sinh, như: báo tường, hội diễn văn nghệ, tiếng hát học sinh, liên hoan các câu lạc bộ tuyên truyền ca khúc cách mạng... Tuyên truyền, nâng cao văn hóa đọc, kỹ năng khai thác sử dụng thông tin…

Trên cơ sở phát huy những thành công cũng như rút kinh nghiệm từ những hạn chế, tồn tại của nhiệm kỳ 2014 - 2015, BCH Đoàn trường đã xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học nhiệm kỳ 2015 - 2016 với một số chương trình và hoạt động trọng tâm là:

1. Tăng cường công tác giáo dc lý tưởng cách mng, đạo đức, li sng văn hóa cho hc sinh gn vi trin khai hiu qu vic cuc vn động Tui tr Qung Bình làm theo li Bác, Ch th s 36-CT/TU, ngày 15/6/2015 ca Ban Thường v Tnh y Qung Bình v tăng cường s lãnh đạo ca Đảng đối vi công tác giáo dc lý tưởng cách mng, đạo đức, li sng văn hóa cho thế h tr giai đon 2015 - 2030. Nm chc tình hình tư tưởng, định hướng dư lun trong thanh niên.

2. T chc các hot động chào mng Đại hi Đảng b tnh ln th XVI, Đại hi Đảng toàn quc ln th XII, k nim 85 năm Ngày thành lp Đoàn TNCS H Chí Minh, các l k nim ln trong năm hc thông qua các công trình, phn vic c th, thiết thc, hiu qu.

3. Tiếp tc trin khai sâu rng và hiu qu các phong trào: Khi tôi 18. Xây dng phong trào đặc thù cho lc lượng giáo viên, cán b tr trong trường hc.

4. Tp trung xây dng Đoàn vng mnh, phát huy vai trò nòng ct chính tr ca Đoàn vi Hi LHTN trong trường hc. Chú trng công tác qun lý đoàn viên, đổi mi, nâng cao cht lượng sinh hot Đoàn, Hi; đào to, bi dưỡng cán b Đoàn, Hi các cp; đẩy mnh ng dng công ngh thông tin trong tuyên truyn, giáo dc ĐVTN.

Phát biểu tại Đại hội, Thầy Trương Đình Thách - Hiệu trưởng nhà trường - đã bày tỏ sự phấn khởi và tự hào về việc duy trì và phát huy truyền thống của Đoàn trường trong nhiệm kỳ qua, đồng thời Thầy cũng đề nghị Đoàn cần đẩy mạnh công tác giáo dục lý tưởng sống cho đoàn viên, thanh niên trong nhiệm kỳ mới.

a20.jpg

Thầy Trương Đình Thách - Hiệu trưởng nhà trường - Phát biểu tại Đại hội

Trong không khí vui tươi, phấn khởi với tinh thần đổi mới của Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Như Ngọc, Phó Bí thư Huyện Đoàn đã phát biểu chỉ đạo Đại hội. Thừa ủy quyền của BCH Tỉnh đoàn Quảng Bình, đồng chí đã trao bằng khen của BCH Tỉnh đoàn cho Đoàn trường vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2015.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành Đoàn trường năm học 2015-2016 gồm 15 đồng chí. Và tại phiên họp thứ nhất của BCH, đồng chí Phan Minh Tuấn tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường, đồng chí Lê Văn Doanh tiếp tục giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 - 2016.

a21.jpg

BCH Đoàn trường nhiệm kỳ 2015 – 2016 ra mắt Đại hội

Đại hội cũng đã thực hiện hiệp thương 13 anh, chị vào Ủy ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam của trường, anh Từ Công Hoàng tiếp tục được Đại hội nhất trí giữ chức Chủ tịch Hội LHTNVN trường nhiệm kỳ 2015 - 2016.

Với sự nhiệt tình, chuẩn bị chu đáo và trách nhiệm của các thành viên trong BCH Đoàn trường, Đại hội Đoàn Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh nhiệm kỳ 2015 - 2016 đã thành công tốt đẹp theo đúng kế hoạch đề ra.

BCH Đoàn trường

Nhiệm kỳ 2015 - 2016