Tin tức

MÍT TINH KỶ NIỆM 106 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ VÀ 1976 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

3/10/2016 8:48:08 AM

MÍT TINH KỶ NIỆM 106 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ

VÀ 1976 NĂM KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG

 

          Chiều ngày 8/3, Ban Nữ công, Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ kết hợp với Ban Tiểu đề án II và Tổ Ngữ văn tổ chức buổi mít tinh kỉ niệm 106 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1976 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

          Lễ kỷ niệm năm nay được tổ chức kết hợp với buổi ngoại khóa Văn học với chủ đề: Hình tượng người phụ nữ Việt Nam qua lịch sử, nghệ thuật, thơ văn và xã hội.

          Mở đầu chương trình là bài phát biểu ôn lại truyền thống tốt đẹp vẻ vang đầy xúc động về  ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 do cô giáo Lê Thị Phụng, đại diện cho Ban nữ công Nhà trường trình bày.

Thay mặt Chi bộ, Công đoàn nhà trường - Thầy giáo Nguyễn Mậu Thành -Bí thư chi bộ, Chủ tịch công đoàn trường - đã phát biểu chúc mừng và tặng hoa cho giáo viên, nhân viên và học sinh nữ của trường.

aa113.jpg

(Thầy Nguyễn Mậu Thành – Bí thư chi bộ - tặng hoa cho Cô Nguyễn Thị Kim Oanh – Hiệu trưởng nhà trường  - đại diện cho nữ CB, GV, NV nhà trường)

Chương trình mít tinh kỷ niệm hấp dẫn và sôi nổi khi cuộc thi tìm hiểu kiến thức về hình tượng người phụ nữ Việt Nam bắt đầu. Qua sự dẫn dắt khéo léo của cô giáo Võ Thị Tố Loan, các đội chơi nhanh chóng nắm bắt luật chơi và bắt đầu tham gia rất hào hứng. Cuộc chơi được thực hiện bởi một người chơi chính và chín người cùng chơi theo luật loại trực tiếp và tiếp sức. Thật bất ngờ và thú vị khi các em đã có sự hiểu biết khá sâu sắc và rộng rãi về hình tượng người phụ nữ trên rất nhiều lĩnh vực như lịch sử, nghệ thuật, đời sống xã hội từ truyền thống đến hiện đại. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội chơi của các lớp: 10A1, 12C2, 12C1

 

Kết thúc buổi mít tinh là chung kết cuộc thi làm bánh của đại diện các bạn nữ đến từ các chi đoàn. Đây là các tác phẩm thể hiện tài năng, niềm đam mê và sự khéo léo của các bạn nữ sinh trong toàn trường. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho lớp 11B1, 01 giải nhì cho lớp 12C2, 01 giải ba cho lớp 10A1 và 02 giải khuyến khích cho lớp 11B3 và 12C1.

 

Chương trình đã tạo ra một hoạt động vô cùng bổ ích: Học mà chơi – chơi mà học. Buổi mít tinh kết hợp với ngoại khóa đã thực sự mang đến tinh thần sảng khoái, và sự ham học hỏi cho tất cả học sinh trong trường sau những giờ học căng thẳng. Đồng thời giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, lòng biết ơn sâu sắc dành cho bà, mẹ, các chị  và cô giáo đã có công sinh thành, nuôi dưỡng và dạy dỗ các em từng bước trưởng thành.

Đóng góp ý kiến Bản in
Họ và tên
Nội dung hỏi
  Mã xác nhận: 6211

Các Tin đã đăng

Lượt truy cập: 2186710 lần

Đang online: 6 người