Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh tổ chức lễ khai giảng cho năm học mới

9/18/2015 9:48:52 AM

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2015 - 2016 VỚI NHIỀU KHỞI SẮC

Hòa trong không khí hào hùng, sôi nổi của những tháng ngày mùa thu lịch sử, chào mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, sáng ngày 5/9/2015, cùng với hàng triệu thầy cô giáo và học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2015 -  2016.

Lễ Khai giảng năm nay có nhiều khởi sắc và thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Bộ, Sở: tăng cường phần Hội và gọn nhẹ phần Lễ, tạo niềm vui, tinh thần phấn khởi cho CB, GV, NV và học sinh. Đặc biệt là các tiết mục văn nghệ do đội ngũ sư phạm nhà trường thể hiện.

g1.jpg

Tiết mục múa của đội văn nghệ giáo viên

Năm học 2014 - 2015 vừa qua Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã đạt được những thành công đáng phấn khởi và tự hào:

- Xếp loại chất lượng 2 mặt của học sinh: Học lực:  giỏi: 17 em (3,79%), khá: 124 em (27,68%); tb: 268 em (59,82%); yếu: 39 em (8,71%); kém: 0; Hạnh kiểm: tốt: 139 em (43,08%), khá: 239 em (53,35%); tb: 16 em (3,57%), yếu: 0 em (0%)

- Học sinh tham gia học sinh giỏi Tỉnh lớp 11, 12: Đoạt 12 giải (10 giải cá nhân: 01 giải nhì; 4 giải ba; 5 giải khuyến khích và 01 giải đồng đội); đoạt 01 giải khuyến khích ở nội dung  thi đồng đội trong Hội thao Quốc phòng – An ninh lần I năm 2015 và 01 Huy chương đồng trong Giải Việt dã cấp huyện.

- Tập thể CB, GV, NV nhà trường tham gia cuộc thi “Tìm hiểu Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đạt giải ba tập thể và 01 giải nhì cá nhân.

- Chi bộ Đảng đạt Trong sạch vững mạnh; Nhà trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp tỉnh; các tổ chức, đoàn thể như Công đoàn, Đoàn trường, Hội Cựu chiến binh đều đạt Vững mạnh xuất sắc.

Bước vào năm học mới 2015 – 2016, Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện NQ 29 – NQ/TW về “đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo và các chỉ thị  và hướng dẫn hực hiện nhiệm vụ năm học bậc Trung học  của Bộ và Sở GD & ĐT. Trong đó, tập trung giải quyết tốt những nhiệm vụ cơ bản như: Tiếp tục củng cố và xây dựng nề nếp, kỷ cương trong dạy và học; Thực hiện đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường; nghiêm túc kỷ cương trong kiểm tra thi cử, cho điểm, đánh giá xếp loại học sinh; tích cực bồi dưỡng chuẩn bị để tham gia có chất lượng các kỳ thi học sinh giỏi lớp 12, lớp 11, HKPĐ và các kỳ thi của ngành và Huyện tổ chức; tiếp tục đổi mới công tác quản lý trong nhà trường và thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua.

Sau Lễ khai giảng, tập thể BGH, cốt cán và toàn thể CB, GV, NV nhà trường đã chụp ảnh lưu niệm:

g2.jpg

Ban Giám hiệu nhà trường

g3.jpg

Đội ngũ cốt cán của nhà trường

g4.jpg

Tập thể sư phạm nhà trường