Truyền thống Nhà trường

Vài nét về trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh

            Ngày 31 tháng 8 năm 2010, thực hiện Quyết định số 2150/QĐ- UB của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, Trường THPT Bán công Quảng Ninh chuyển đổi  sang loại hình công lập và mang tên Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh.

          Trường được mang tên vị khai quốc công thần- Lễ thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh - một người con ưu tú, kiệt xuất của huyện Quảng Ninh, Tỉnh Quảng Bình. Đó không chỉ là vinh dự cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh của trường mà còn là niềm tự hào và phấn khởi của nhân dân trên địa bàn huyện Quảng Ninh.

          Trong quá trình phát triển, được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình cùng với sự nỗ lực, cố gắng, đoàn kết, nhất trí của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, nhờ vậy, trường đã không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Hiện tại, trường có 24 lớp với gần 1100 học sinh; số lượng cán bộ, giáo viên, nhân viên là 59 người, được biên chế trong 06 tổ chuyên môn và 01 tổ văn phòng. Chi bộ đảng có 22 đảng viên; Đoàn trường có 25 chi đoàn, chi hội; Công đoàn có 55 đoàn viên. Cơ sở vật chất của trường cũng đã không ngừng được tăng trưởng qua các năm. Đến nay, trường có một dãy nhà 3 tầng với 18 phòng học đủ cho học 2 ca, bồi dưỡng học sinh giỏi, phụ đạo và học nghề; một dãy nhà làm việc 2 tầng với đầy đủ các phòng chức năng; một dãy phòng thực hành, thí nghiệm cho các môn Vật lí, Hóa học, Sinh học; 02 phòng máy vi tính và 02 phòng học bộ môn. Thư viện khang trang, sạch đẹp, đầy đủ đầu sách phục vụ tốt nhu cầu giảng dạy của giáo viên và học tập của học sinh. Khuôn viên trường có tường rào bảo vệ, hệ thống sân chơi, bải tập đầy đủ đáp ứng tốt việc dạy học thể dục, quốc phòng, vui chơi giải trí. Sân trường, đường đi, lối lại đã được bê tông hóa; khuôn viên xanh - sạch - đẹp.

          Trong những năm qua phong trào thi đua "Dạy tốt - Học tốt" của nhà trường  luôn được đẩy mạnh và duy trì thường xuyên. Tập thể cán bộ, giáo viên nhiệt tình, năng động, tích cực đổi mới, cải tiến phương pháp, ứng dụng có hiệu quả CNTT vào quản lí và giảng dạy. Nhờ vậy, chất lượng dạy – học ngày một nâng cao. Qua các năm, tỷ lệ lên lớp, đỗ tốt nghiệp đã có nhiều chuyển biến đáng tự hào. Trường đã có được nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh, nhiều em đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng. Đi đôi với các hoạt động nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường cũng thường xuyên phát động có chất lượng các đợt thi đua gắn với việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, TDTT, ngoại khóa… nhằm phát triển nhân cách toàn diện, giáo dục đạo đức, kĩ năng sống…cho học sinh.

          Với một thời gian không dài, nhưng được sự quan tâm, lãnh đạo trực tiếp của Sở Giáo dục - Đào tạo Quảng Bình, Huyện ủy, UBND Huyện Quảng Ninh; Sự cố gắng, nỗ lực, năng động, sáng tạo không ngừng của các thế hệ cán bộ, giáo viên và học sinh; Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong những năm qua, trường luôn được công nhận danh hiệu trường tiên tiến cấp tỉnh. Chi bộ liên tục được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh và vững mạnh tiêu biểu; Công đoàn được công nhận là đơn vị vững mạnh, được Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; Đoàn trường được công nhận là đơn vị vững mạnh, được Tỉnh đoàn tặng Bằng khen và đang đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

          Mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình và bối cảnh mới, nhưng phát huy những kết quả đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh đã và đang nỗ lực hết mình để xây dựng Trường THPT Nguyễn Hữu Cảnh đạt chuẩn quốc gia giai đoạn 2015- 2020, xứng đáng mang tên người anh hùng mở cõi phương Nam Nguyễn Hữu Cảnh.  

Lượt truy cập: 2186742 lần

Đang online: 6 người